பைங்கன் தயிர் பச்சடி (கத்தரிக்காய் தயிர் பச்சடி)



என்னென்ன தேவை?

பெரிய கத்தரிக்காய் - 2,
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1,
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து,
உப்பு, மஞ்சள் தூள் - தேவைக்கு,
கடைந்த தயிர் - 300 மி.லி.

தாளிக்க...

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்,
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1 டீஸ்பூன்,
காய்ந்தமிளகாய் - 2,
பெருங்காயத்தூள், வெந்தயம் - தலா 1/2 டீஸ்பூன்.

எப்படிச் செய்வது?

கத்தரிக்காயை எண்ணெய் தடவி சுட்டு, தோலுரித்து மசித்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து தாளிக்க கொடுத்த பொருட்களை தாளித்து, வெங்காயத்தை போட்டு நன்கு வதக்கவும். பின் உப்பு, மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை, மசித்த கத்தரிக்காய் போட்டு கலந்து இறக்கி, தயிர் கலந்து சாதத்துடன் பரிமாறவும்.