வாழைத்தண்டு மோர் கூட்டு



என்னென்ன தேவை?

நறுக்கிய வாழைத்தண்டு - 2 கப்,
வெந்த துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்,
கடைந்த தயிர் - 200 மி.லி.

அரைக்க...

பச்சைமிளகாய் - 6,
தேங்காய்த்துருவல் - 1/2 கப்,
சீரகம், தனியா - தலா 1 டீஸ்பூன்.

தாளிக்க...

தேங்காய் எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்,
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், வெந்தயம், பெருங்காயத்தூள் - தலா 1/2 டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை - சிறிது.

எப்படிச் செய்வது?

அரைக்க கொடுத்த பொருட்களை அரைக்கவும். கடாயில் வாழைத்தண்டு, உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு வேகவிட்டு, வெந்த துவரம்பருப்பு, அரைத்த கலவை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும். பிறகு தயிர், தாளிக்க கொடுத்த பொருட்களை தாளித்து கொட்டி கலந்து பரிமாறவும்.