முருங்கைக்கீரை தோசை
என்னென்ன தேவை?
முருங்கைக்கீரை - 1 கப், பச்சரிசி - 1/2 கப், புழுங்கலரிசி - 1 கப், உளுந்து - ஒரு கைப்பிடி, உப்பு - தேவையான அளவு.
எப்படிச் செய்வது?
கீரையைத் தவிர மற்ற அனைத்தையும் நன்கு ஊறவைத்து அரைக்கவும். பின்பு 5 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும். பின்பு புளித்த மாவில் முருங்கைக்கீரை, உப்பு சேர்த்து கரைத்து கொள்ளவும். தோசைக்கல்லை சூடாக்கி மாவை ஊற்றி தோசையாக வார்த்து எண்ணெய் விட்டு எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.
|