முளைக்கட்டிய பச்சைப்பயறு சாலட்
என்னென்ன தேவை?
பச்சைப்பயறு - 100 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 1/2, பெங்களூர் தக்காளி - 1/2, மல்லித்தழை - சிறிது, எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், துருவிய கேரட் - 50 கிராம், உப்பு - தேவைக்கு, மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்.
எப்படிச் செய்வது?
பச்சைப்பயறை 8 மணி நேரம் ஊறவைத்து தண்ணீர் வடித்து பச்சைப்பயறை தனியே எடுத்து வைக்கவும். 2 முதல் 3 மணி நேரத்தில் பயறு முளைத்து விடும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து வெங்காயம், தக்காளி, துருவிய கேரட்டைச் சேர்த்து வதக்கி, முளைக்கட்டிய பச்சைப்பயறைச் சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு, மிளகுத்தூள் கலந்து, மல்லித்தழையைத் தூவி பரிமாறவும். குறிப்பு: வறுத்த பயரை ஊறபோட்டால் முளைக்கட்டாது. வறுக்காதப் பயரைப் பயன்படுத்தவும். கர்ப்பிணிகளுக்கு வதக்கிக் கொடுத்தால் கிருமிகள் தாக்காது. எளிதில் ஜீரணமாகும்.
|