நலம் காக்கும் சிறுதானியங்கள்!
கம்பு
கம்பு, பொதுவாக பஜ்ரா மற்றும் முத்து தினை என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது ஒரு ஆழமான சத்தான மற்றும் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய தானியமாகும். பசையம் இல்லாதது. பசையம் ஒவ்வாமை மற்றும் செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான விருப்பமாக அமைகிறது. இந்தியாவில் அதிகம் பயிர் செய்யப்படுகிறது.
கம்பின் விளைச்சல் காலம் 3 முதல் 4 மாதங்கள் ஆகும். இது நீர்ப்பாசன வயல்களிலும் தண்ணீர் இல்லாத நிலங்களில் அதிகம் விளைவிக்கப்படுகிறது. சிறுதானியங்களில் அதிகம் பயிரிடப்படுவது கம்புதான். அவை கார்போஹைட்ரேட்டுகள், அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், தயமின், ரிபோஃப்ளேவின், ஃபோலிக் அமிலம், நியாசின், பீட்டா கரோட்டின் போன்ற பல வைட்டமின்கள் மற்றும் இரும்பு, பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளன. கம்பை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து நம் உடலில் நோய் ஏற்படாமல் பாதுகாத்துக் கொள்ள உதவும். கம்பில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் வயிற்றில் புண் செரிமான கோளாறு உள்ளவர்கள் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் வயிறு சம்பந்தமான அத்தனை பிரச்சனைகளும் நீங்கும். உடல் எடை அதிகம் இருப்பவர்கள் பசி எடுக்கிறது என்பதற்காக எதையாவது வாங்கி தின்று கொண்டே இருப்பார்கள். இதனால் உடல் எடை அதிகரித்துக் கொண்டே போகும். தினமும் உணவில் கம்பு சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் பசியை கட்டுப்படுத்தி உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.
1 கப் (100 கிராம்) ஊட்டச்சத்து விவரம் கலோரிகள்: 201 கலோரிஸ் புரதம்: 6 கிராம் கொழுப்பு: 1.7 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 40 கிராம் ஃபைபர்: 2 கிராம் சோடியம்: 286 மி.கி.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
* நீரிழிவுக்கு நல்லது - கம்பில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு நிலையான குளுக்கோஸ் அளவை பராமரிக்கின்றன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஆரோக்கியமான உணவு.
*இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் - நார்ச்சத்து நிறைந்து, கொழுப்பைக் குறைக்கும் இந்த தானியங்கள் இதய நோயாளிகளுக்கு நல்லது.
*ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது - உயர் ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்குத் தேவையான பொட்டாசியம் பஜ்ராவில் உள்ளது. பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வது உங்கள் உடலில் இருந்து சோடியத்தை வெளியேற்ற உதவும், இது ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்.
*கொழுப்பைக் குறைக்கிறது - முத்து தினையில் போதுமான அளவு நல்ல கொழுப்பு உள்ளது. கொலஸ்ட்ரால் நோயாளிகளுக்கு தரமான உணவு.
* செலியாக் நோய் மற்றும் பசையம் சகிப்புத்தன்மைக்கு ஏற்றது - செலியாக் நோய் மற்றும் பசையம் சகிப்புத்தன்மை கொண்ட நோயாளிகள் முத்து தினை அடிப்படையிலான உணவைத் தேர்வு செய்யலாம்.
* அமிலத்தன்மை மற்றும் வயிற்றுப் புண்கள் உள்ளவர்களுக்கு சிகிச்சை - வயிற்றின் அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கும் சில உணவுகளில் முத்து தினைகளும் ஒன்றாகும். இதனால் அடிக்கடி ஏற்படும் அமிலத்தன்மை காரணமாக புண் உருவாவதை கட்டுப்படுத்துகிறது.
*மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது - நல்ல குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும். பஜ்ராவில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்துதான் இதற்குக் காரணம்.
*புரதத்தை வழங்குகிறது - சைவ உணவு உண்பவர்கள் இறைச்சி மற்றும் மீன் பொருட்களிலிருந்து தேவையான புரதத்தைப் பெற முடியாது. இங்குதான் முத்து தினைகள் வருகின்றன. பஜ்ராவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் தேவையான புரதத்தை வழங்கும் திறனை உள்ளடக்கியது.
* எலும்பை வலிமையாக்குகிறது - பஜ்ராவில் உள்ள அதிக பாஸ்பரஸ் உள்ளடக்கம் உங்கள் எலும்புகளை வலிமையாக்க உதவுகிறது. அதிக பாஸ்பரஸ் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், பஜ்ரா எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. பஜ்ராவின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்பு எலும்பு அழற்சியை குணப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால் மூட்டுவலி நோயாளிகளுக்கு பயனுள்ளதாக அமையும்.
*சத்தான குழந்தை உணவு - முத்து தினைகள் எளிதில் ஜீரணமாகும் என்பதால், சிறிய குழந்தைகளுக்கு ஏற்ற உணவு.
* ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை - உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை குறைக்கிறது மற்றும் ஆரம்ப வயதைத் தடுக்கிறது, அல்சைமர் நோய், பார்கின்சன் நோய், இருதய நோய்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
*பெருங்குடல் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது - இது வயிற்றின் pH காரத்தை உருவாக்குவதால், பெருங்குடல் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
*இரும்பு மற்றும் ஃபோலிக் அமிலத்தின் உள்ளடக்கம் - பஜ்ராவில் அதிக இரும்பு மற்றும் ஜிங்க் இருப்பதால், ஹீமோகுளோபினை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள ரத்த சோகை உள்ளவர்கள் பிரச்சனையை சமாளிக்க பஜ்ராவை தங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு ஆரோக்கியமான உணவுத் தேர்வு.
* எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது - நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், முத்து தினை எடை இழப்புக்கு நல்லது. இதனால் நீண்ட காலம் பசி ஏற்படாது. மேலும் அதிக அளவு உணவு உட்கொள்வதை தடுக்கும்.
பாதுகாப்பானது
புதிதாக உங்கள் உணவில் சேர்க்க விரும்புவோர், வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது மூன்று முறை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. ராகி இட்லி, பஜ்ரா ரொட்டி மற்றும் ஜோவர் உப்புமா போன்ற பல்வேறு வகையான தினைகளை ஒரே நாளில் எடுக்க வேண்டாம்.
பஜ்ராவில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது உண்மைதான். ஆனால் பஜ்ராவை மட்டும் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை அடைய உதவாது. ஆரோக்கியமான மற்றும் நோய் இல்லாத வாழ்க்கையைப் பெற ஒவ்வொரு நாளும் அனைத்து வகையான முழு தானியங்கள், பருவகால காய்கறிகள், உள்ளூர் பழங்கள் மற்றும் மிதமான உடல் செயல்பாடுகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் உணவில் மாறுபாடுகளைச் சேர்க்க வேண்டும்.
பக்க விளைவுகள்
முத்து தினைகளில் கோய்ட்ரோஜன்கள் உள்ளன. தைராய்டு சுரப்பியின் செயல்பாட்டிற்கு மிகவும் அவசியமான அயோடின் உடலால் உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்க வாய்ப்பிருப்பதால், ஹைப்போ தைராய்டு உள்ளவர்கள் இதனை தவிர்க்க வேண்டும். பஜ்ராவில் ஆக்சலேட்டுகள் அதிகம் உள்ளது, எனவே பஜ்ராவை அதிகமாக உட்கொள்வது சிறுநீரக கற்களுக்கு வழிவகுக்கும். இதிலுள்ள அதிகளவு நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தலாம்.
கம்பு அடை
தேவையான பொருட்கள்: கம்பு - ½ கப், கடலைப் பருப்பு - ½ கப், துவரம் பருப்பு - ¼ கப், உளுத்தம் பருப்பு - ¼ கப், வெங்காயம் - 1, இஞ்சி - ½ துண்டு, முட்டைக்கோஸ் - 1 கப், சிவப்பு மிளகாய் - 6.கறிவேப்பிலை - ஒரு கைப்பிடி, கடுகு - ½ தேக்கரண்டி, எண்ணெய் - தேவையான அளவு, உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கம்பு, கடலைப் பருப்பு, துவரம் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு ஆகியவற்றைக் கழுவி குறைந்தது 3 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். முதலில் சிவப்பு மிளகாய், உப்பு, இஞ்சி கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். இதனுடன் கம்பு மற்றும் பருப்புகளைச் சேர்க்கவும். சிறிது தண்ணீர் விட்டு நைசாக அரைக்கவும். கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை மற்றும் வெங்காயத்தை வதக்கவும். அதை மாவில் சேர்க்கவும். நறுக்கிய முட்டைக்கோஸ் சேர்த்து கலக்கவும். தவாவில் எண்ணெய் சேர்த்து அடையாக பொன்னிறமாக சுட்டு எடுக்கவும்.
|