பள்ளத்தூர் நண்டு குழம்பு
என்னென்ன தேவை?
நண்டு - 3 , சின்ன வெங்காயம் - 200 கிராம் , பச்சை மிளகாய் - 3, தக்காளி - 2 , உரித்த பூண்டு - 6 பல் , கடலெண்ணெய் - 100 மிலி , மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 ஸ்பூன் , மல்லித்தூள் - 1 1/2 ஸ்பூன் , சோம்புத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன் , மிளகுத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு.
எப்படிச் செய்வது?
பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி எண்ணெய் ஊற்றவும். பின்பு சோம்பு பொரிந்தவுடன் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு சேர்த்து சிவந்த நிறத்தில் வதக்கிக் கொள்ளவும். பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கிய பிறகு நண்டை சேரத்து வதக்கி 3 நிமிடம் மூடி வைக்கவும். பிறகு மஞ்சள் தூள், மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள், சோம்புத்தூள், உப்பு சேர்த்து சிறிது நீர் ஊற்றி வற்ற விடவும். பின்பு மிளகுத்தூள் சேர்த்து இறக்கவும்.
|