ஸ்டஃப்டு ராகி பரோட்டா



என்னென்ன தேவை?

மேல் மாவிற்கு...

கோதுமை மாவு - 1/2 கப்,
கேப்பை மாவு - 1 கப்,
உப்பு - தேவைக்கு.

ஸ்டஃப்பிங்க்கு...

துருவிய  காலிஃப்ளவர் - 1 கப்,
கேரட் - 1/2 கப்,
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
பச்சைமிளகாய் - 2, உப்பு,
எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

எப்படிச் செய்வது?

பாத்திரத்தில் 3/4 கப் தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்க வைக்கவும். கொதிக்கும் பொழுது கேப்பை மாவு, உப்பு சேர்த்து கிளறி மூடி வைக்கவும். மாவு கை பொறுக்கும் சூட்டுக்கு வந்ததும், கோதுமை மாவு சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து கேரட், காலிஃப்ளவர், பச்சைமிளகாய், உப்பு சேர்த்து வதக்கி கொத்தமல்லித்தழையை தூவி இறக்கவும்.

மாவை சம அளவு உருண்டைகளாக உருட்டி, இரண்டு உருண்டைகளை எடுத்து தனித்தனியாக 3 அங்குல அகலத்தில் சப்பாத்தியாக இடவும். ஒரு சப்பாத்தியின் நடுவில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் ஸ்டஃப்பிங்கை, சுற்றிலும் 1/4 அங்குல இடைவெளி விட்டு பரப்பி, மற்றொரு சப்பாத்தியை அதன் மீது வைத்து ஓரங்களில் சிறிது தண்ணீர் தடவி ஒன்றோடு ஒன்றை சேர்த்து ஒட்டி விடவும். நன்கு மூடியதும் மாவில் புரட்டி கையால் தட்டி மெதுவாக பெரிய கனமான சப்பாத்தியாக திரட்டி, சூடான தோசைக்கல்லில் போட்டு எண்ணெய் விட்டு இருபுறமும் நன்கு வெந்து பொன்னிறமாக வந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.