நலம் காக்கும் நவதானியங்கள்!



துவரம் பருப்பு

இது இந்தியாவில் ஒரு முக்கியமான பயிர். புறா, அர்ஹர் மற்றும் துர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. உலகின் வளரும் நாடுகளில் பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படுகிறது. இந்தப் பயிர் இந்தியாவில் அதிகம் பயிரிடப்படுகிறது. புரதம் நிறைந்த பிரதான உணவு. இது தானியங்களை விட கிட்டத்தட்ட மூன்று மடங்கு அதிகம். நாட்டின் சைவ உணவு உண்பவர்களின் புரதத் தேவையில் முக்கிய பங்கை வழங்குகிறது. இதில் குறிப்பாக லைசின், ரிபோஃப்ளேவின், தயாமின், நியாசின் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது.

தோர் பருப்பு, பொதுவாக அர்ஹர் பருப்பு என்று அழைக்கப்படுகிறது. பட்டாணி, பீன்ஸ் மற்றும் பருப்புகளை உள்ளடக்கிய பருப்பு குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாகும். இது ‘பிஜியன் பீஸ்’ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்திய குடும்பங்களில் பிரதான உணவுப் பொருளாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

துவரம் பருப்பை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்பருப்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்து முக்கியமாக புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பருப்பில் உள்ள மற்ற ஊட்டச்சத்துக்களில் வைட்டமின்கள் சி, ஈ, கே, பி காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் ,  துத்தநாகம் போன்ற பிற தாதுக்கள் உள்ளன.

100 கிராம் ஊட்டச்சத்து மதிப்புஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

*புரோட்டீன்  நிரம்பியது - துவரம் பருப்பு நல்ல தரமான புரதத்தின் மூலமாகும், இது உடலின் கட்டுமானத் தொகுதி மற்றும் வளர்ச்சி என ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது. இந்த பருப்பு தானியங்களுடன் கலக்கும்போது, ​​தசையினை வலுப்படுத்தும் மற்றும் திசுக்களை சரிசெய்யும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் வழங்கும் முழுமையான புரதத்தின் ஆதாரமாக அமைகிறது. வளரும் குழந்தைகளின் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான மிகச் சிறந்த வழிகளில் துவரம் பருப்பை உணவில் சேர்த்துக்
கொள்வதும் ஒன்றாகும்.

*ஃபோலிக் அமிலம் - இது குழந்தையின் இயல்பான வளர்ச்சிக்கு கர்ப்பத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கர்ப்ப காலத்தில் ஃபோலிக் அமிலத்தின் தேவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மூளை மற்றும் முதுகுத் தண்டின் பிறவி பிறப்பு குறைபாடுகளிலிருந்து குழந்தையை பாதுகாக்கிறது. கருச்சிதைவு, குறைப்பிரசவம் மற்றும் ரத்த சோகை போன்ற அபாயங்களை கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு உணவு திட்டத்தில் சேர்க்க உதவுகிறது.

*இரும்பு சத்து அதிகரிக்கிறது - ஹீமோ குளோபின் குறைந்த அளவின் காரணங்கள் சோர்வு, ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பு, மூச்சுத் திணறல், முடி உதிர்தல் மற்றும் சிகிச்சையளிக்கப்படாவிட்டால், அது மற்ற தீவிர சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். துவரம் பருப்பு தாவர அடிப்படையிலான இரும்பு மற்றும் ஃபோலிக் அமிலத்தின் ஈர்க்கக்கூடிய ஆதாரமாகும், மேலும் இது இயற்கையாகவே இரும்பு அளவை பம்ப் செய்கிறது. துவரம் பருப்பில் உள்ள ஃபோலிக் அமிலம் எந்த நேரத்திலும் இரும்பின் அளவை அதிகரிக்கும். எனவே, நீங்கள் ஒரு பெண்ணாக இருந்தால் துவரம் பருப்பை உட்கொள்வது அவசியம், ஏனெனில் பெண்களுக்கு இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஏற்படும் அபாயம் அதிகம்.

*பி வைட்டமின்கள் நிறைந்தவை - துவரம் பருப்பில் அதிக அளவு பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை சாதாரண வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைக்கு இன்றியமையாதவை. கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றத்தில் ரிபோஃப்ளேவின் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது கொழுப்புச் சேமிப்பைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. நியாசின் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளை வெளிப் படுத்துகிறது. இது சருமத்தின் பிரகாசத்தையும் பளபளப்பையும் மேம்படுத்துகிறது. ரிபோஃப்ளேவின், ஒரு வகை பி வைட்டமின், கார்போஹைட்ரேட்டுகளை ஆற்றலாக மாற்ற உங்கள் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமானது. பி வைட்டமின்கள் உங்கள் தோல் மற்றும் முடிக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

*எடையை குறைக்க உதவும் - ஆரோக்கியமான முறையில் உடல் எடையை குறைக்க உதவும். துவரம் பருப்பில் புரதச்சத்து நிறைந்திருப்பதால், அகால பசியை கட்டுப்படுத்துகிறது. உணவு நார்ச்சத்து குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டின் நன்மை பசியைக் குறைப்பதன் மூலம் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது. வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரிகளின் உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. மேலும், துவரம்பருப்பில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் குறைவாக இருப்பதால், எடை பார்ப்பவர்கள் அனைவருக்கும் இது மிகவும் ஆரோக்கியமான உணவாக அமைகிறது.

*இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது -  துவரம் பருப்பில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் முற்றிலும் இல்லை, எனவே இது இதயப் பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு புரதத்தின் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் நியாசின் ஆகியவை நல்ல HDL கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் கெட்ட LDL கொழுப்பின் அளவை குறைக்கிறது. இது இதய நாளங்களில் பிளேக் படிவதைத் தடுக்கிறது. இதய தசையின் செயல்பாட்டை எளிதாக்குகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

*நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஆரோக்கியமானது - சர்க்கரை நோயாளிகளின் உணவுத் திட்டத்தில் துவரம் பருப்பை அவசியம் சேர்க்க வேண்டும். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாக இருப்பதால், துவரம் பருப்பு வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உங்கள் உடலுக்கு நிலையான ஆற்றலை வழங்குகிறது. குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெஸ் உள்ள உணவு என்பதால் செரிமானத்தை தாமதப் படுத்துகிறது மற்றும் ரத்த சர்க்கரையின் அளவினை குறைக்கிறது.

*ரத்த அழுத்தத்தைச் சீராக்கும் - பொட்டாசியத்தின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், இது ரத்த சுருக்கத்தை குறைக்கிறது. ரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உயர் ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்து
கிறது. உயர் ரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு உணவில் துவரம் பருப்பைச் சேர்ப்பது மிகவும் மதிப்புமிக்கது.

*குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது -  நல்ல குடல் ஆரோக்கியம் பெரும்பாலும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வின் அறிகுறியாகும். வீக்கம், அஜீரணம், மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகள் எரிச்சலூட்டும் மற்றும் அமைப்புக்கு தேவையான அளவு ஊட்டச்சத்துக்களை குறைக்கலாம். துவரம் பருப்பு ஒரு பயனுள்ள செரிமான ஒன்றாக செயல் படுகிறது. இது செரிமான தாவரங்களை ஊக்குவிக்கிறது. மற்ற அனைத்து இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளையும் எளிதாக்குகிறது.

*எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பலப்படுத்துகிறது - கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியத்தின் சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதால், வளரும் குழந்தைகளின் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. இது வயதானவர்களுக்கு உகந்த எலும்பு அடர்த்தியை மீட்டெடுக்கிறது. இதனால் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.*நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப் படுத்துகிறது -  பருப்பில் உள்ள அபரிமிதமான அளவு மெக்னீசியம் ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கிறது. மெக்னீசியம் 300க்கும் மேற்பட்ட உடல் செயல்முறைகளின் செயல்பாட்டில் தீவிரமாக ஈடுபட்டுள்ள முக்கிய தாதுக்களில் ஒன்றாகும் உடல் மற்றும் மன நலனை மேம்படுத்துகிறது.

துவரம் பருப்பை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்

*சரியான அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கொழுப்பு மதிப்பு உள்ளது. மற்ற பருப்பு வகைகளுடன் ஒப்பிடும் போது, இது புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
*இது உட்கொள்வதால் எந்தவொரு பட்டியலிடப்பட்ட பக்க விளைவுகளும் இல்லை.

*துவரம் பருப்பை அதிகமாக உட்கொள்வது வீக்கம் மற்றும் வாயுவை ஏற்படுத்தும்.

*சில அரிதான சந்தர்ப்பங்களில் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம்.

*உங்களுக்கு IBS அல்லது வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் மலச்சிக்கல் இருந்தால், அதை ஒரு வரம்பில் உட்கொள்ள வேண்டும்.

*இரவில் சாப்பிட வேண்டாம், பகலில் மட்டுமே சாப்பிடுங்கள், செரிமானம் எளிதாக இருக்கும்.

ஹெல்த்தி ரெசிபி துவரம் பருப்பு துவையல்

தேவையானவை: துவரம் பருப்பு - 50 கிராம், கடலை பருப்பு - 50 கிராம், தேங்காய் துண்டுகள் - 3 பத்தை, காய்ந்த மிளகாய் - 4, பெருங்காயம் - 1 சிறிய துண்டு, எண்ணெய் - அரை தேக்கரண்டி, உப்பு - சுவைக்கு ஏற்ப.செய்முறை: முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிதளவு எண்ணெய் சேர்த்து கடலை பருப்பு, துவரம் பருப்பு, பெருங்காயம், தேங்காய் துண்டுகளை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். பின்னர் காய்ந்த மிளகாயை போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும். வறுத்த இந்த பொருட்களை நன்றாக ஆறவைத்துக்கொள்ளவும். மிக்சியில் வறுத்த அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்துக் கொள்ளவும். பிறகு அவற்றுடன் கொஞ்சம் தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

நரம்பு மண்டலத்தை வலிமையாக்கும் முடக்கத்தான்

ஆரோக்கியம் தரும் பல்வேறு கீரை வகைகளில் முடக்கத்தான் கீரையில் பல்வேறு ஆரோக்கியங்கள் நிறைந்துள்ளது. அதற்கு முக்கிய காரணம் இந்தக் கீரையின் பெயர். முடக்கு வாதத்தினை நீக்கும் சக்தி இந்தக் கீரைக்கு உண்டு. நம் முன்னோர்கள் ஒவ்ெவாரு விஷயத்திலும் உள்ள அறிவியல் காரணங்களை கண்டறிந்து அதன்படி வாழ்ந்ததால்தான் அவர்கள் அன்று ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையினை வாழ்ந்துள்ளனர். இந்தக் கீரையில் உள்ள பல்வேறு மருத்துவ குணங்களை தெரிந்து கொள்ளலாம்.

*முடக்கத்தான் இலையை அரைத்து நெல்லிக்காய் அளவு தினமும் உண்டு வந்தால் சொறி, சிரங்கு, கரப்பான் போன்ற தோல் வியாதிகள் குணமாகும்.

*இந்தக் கீரையை அரைத்து தோல்களில் பூசி வந்தாலும் தோல் நோய்கள் குணமாகும்.

*முடக்கத்தான் கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், புற்றுநோயின் தாக்கம் குறையும்.

*முடக்கத்தான் இலையை விளக்கெண்ணெய் விட்டு வதக்கி, நெல்லிக்காய் அளவு எடுத்து பனைவெல்லம் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் குடலிறக்கம் குணமாகும்.

*முடக்கத்தான் கீரையை அரைத்துச் சாறு எடுத்து காதில் 2 சொட்டு ஊற்றினால், காதுவலி குணமாகும்.

*குழந்தை பெற்ற பெண்களுக்கு முடக்கத்தான் கீரையை அரைத்து அடிவயிற்றில் பூசினால் கருப்பையில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறும்.

*முடக்கத்தான் கீரை வாய்வு தொல்லையை நீக்கி, மலச்சிக்கலை தீர்க்கும். இடுப்பு வலி, கழுத்து வலி, மூட்டு வலியை சரி செய்யும்.

*முடக்கத்தான் கீரை சூப் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. கீரையை நன்றாக தண்ணீரில் அலசி சுத்தம் செய்து நிழலில் காய வைத்து பொடியாக்கி தோசை மாவில் கலந்து ேதாசை வார்த்து சாப்பிடலாம். ரசம் போல் உணவோடு கலந்தும் சாப்பிடலாம். நல்ல பலனைத் தரும்.

*முடக்கத்தான் கீரை நரம்புத்தளர்ச்சியை நீக்கி, நரம்புகள் வலிமை பெற உதவும்.

- ஆர்.மகாலட்சுமி, சென்னை.