எல்லக்கட்டி கோழி பிரியாணி
என்னென்ன தேவை?
எண்ணெய் - 100 மி.லி., நெய் - 100 மி.லி., சிக்கன் - 300 கிராம், பாஸ்மதி அரிசி - 150 கிராம், வெங்காயம் - 100 கிராம், தக்காளி - 10 கிராம், கரம்மசாலாத்தூள் - 2 டீஸ்பூன், புதினா - 20 கிராம், கொத்தமல்லித்தழை - 20 கிராம், தயிர் - 100 மி.லி., பச்சைமிளகாய் - 5, மிளகாய்த்தூள் - 100 கிராம், முந்திரி - 50 கிராம், இஞ்சி பூண்டு விழுது - 100 கிராம், உப்பு - தேவைக்கு, வாழை இலை - 10.
எப்படிச் செய்வது?
பாஸ்மதி அரிசியை ஊற வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து கரம்மசாலாத்தூள், வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது, உப்பு, தக்காளி, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும். இதில் மிளகாய்த்தூள், தயிர், சிக்கன், பாஸ்மதி அரிசி சேர்த்து நன்கு கலந்து தம் போடவும். பாதி வெந்ததும் மறுபடியும் கலந்துவிட்டு வாழை இலை கொண்டு மூடிவிட்டு வேகவிட்டு எடுக்கவும். வறுத்த முந்திரியால் அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
|