மட்டன் பால்ஸ்



தேவையான பொருட்கள்

மட்டன் போன்லெஸ் - 500 கிராம்,
புதினா - 50 கிராம்,
மல்லி - 25 கிராம்,
பச்சை மிளகாய் - 30 கிராம்,
இஞ்சி - 20 கிராம்,
பூண்டு - 10 கிராம்,
எண்ணெய் - 500 மி.லி.,
முட்டை - 1 அல்லது 2, உப்பு - தேவைக்கு.

செய்முறை


முதலில் மட்டன், புதினா, மல்லி, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, உப்பு போட்டு ஒன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு அவற்றை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டை
களாக ஆக்கி முட்டையில் நனைத்து வைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் மட்டன் உருண்டைகளை ஆயிலில் இறக்கவும். பொன்னிறமாக வெந்ததும் எடுத்து பரிமாறவும்.