சிக்கன் கட்லெட்
என்னென்ன தேவை?
எலும்பில்லாத சிக்கன் - 200 கிராம், பெரிய உருளைக்கிழங்கு - 2, பெரிய வெங்காயம் - 2, கொத்தமல்லி - 1 கைப்பிடி, இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன், கரம்மசாலாத்தூள், மிளகுத்தூள், மட்டன் அல்லது சிக்கன் மசாலாத்தூள் - தலா 1/2 டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன், உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கு, முட்டை - 2, பிரெட் தூள் - 4 பிரெட்.
எப்படிச் செய்வது?
சிக்கனை வேக வைத்து ஆறியதும் அரைக்கவும். உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து மசித்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். பின் மசாலாத்தூள் சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த சிக்கன், உப்பு சேர்த்து 5-10 நிமிடம் கிளறி இறக்கவும். ஆறியதும் அதனுடன் உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து கட்டியில்லாமல் பிசைந்து கட்லெட் வடிவத்தில் செய்து முட்டை கலவையில் தோய்த்து பிரெட் தூளில் புரட்டி, சூடான எண்ணெயில் போட்டு பொரித்தெடுத்து சாஸுடன் பரிமாறவும்.
|