அவல், வெள்ளரி தயிர் பச்சடி
என்னென்ன தேவை?
கெட்டித்தயிர் - 1 கப், உப்பு - தேவைக்கு, சர்க்கரை - 1 டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய பிஞ்சு வெள்ளரிக்காய் - 1½ கப், கெட்டி அவல் - 4 டேபிள்ஸ்பூன், கேரட் துருவல் - 3 டேபிள்ஸ்பூன், நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - 2 டேபிள்ஸ்பூன், நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் - 4 டேபிள்ஸ்பூன்.
அரைக்க...
தேங்காய்த்துருவல் - 1/4 கப், பச்சைமிளகாய் - 1.
எப்படிச் செய்வது?
அரைக்க கொடுத்தவற்றை கெட்டியாக நைசாக அரைக்கவும். அவலை சுத்தம் செய்து கழுவிக் கொள்ளவும். பாத்திரத்தில் தயிர், உப்பு, அரைத்த விழுது, அவல், மீதியுள்ள பொருட்கள் அனைத்தையும் கலந்து பிஸிபேளாபாத், சப்பாத்தி, பிரியாணியுடன் பரிமாறவும்.
|