மட்டன் பொரிச்ச கறி
என்னென்ன தேவை?
எலும்பு நீக்கிய மட்டன் - 1/4 கிலோ, மிளகாய்த்தூள் - 50 கிராம், மஞ்சள் தூள் - 10 கிராம், தனியா தூள் - 40 கிராம், சீரகத்தூள் - 30 கிராம், சோம்பு - 10 கிராம், இஞ்சி - 1 துண்டு, பூண்டு - 5 பல், பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம், பொரிக்க தேங்காய் எண்ணெய், உப்பு - தேவைக்கு, நெய் - 50 மி.லி., கொத்தமல்லித்தழை - தேவைக்கு.
எப்படிச் செய்வது?
பாத்திரத்தில் மட்டன் துண்டுகள், உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், சீரகத்தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கலந்து 5 நிமிடம் ஊறவைக்கவும். கடாயில் தேங்காய் எண்ணெயை சூடாக்கி ஊறிய மட்டன் துண்டுகளை பொரித்தெடுத்து தனியே வைக்கவும். கடாயில் நெய் சேர்த்து வெங்காயத்தை வதக்கி பொரித்த மட்டனை போட்டு கிளறி இறக்கவும்.
|