நாட்டு கோழிச்சாறு



என்னென்ன தேவை?

நாட்டுக் கோழி - 250 கிராம்,
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்,
பச்சைமிளகாய் - 5,
பூண்டு - 5 பல்,
இஞ்சி - 1 துண்டு,
துவரம்பருப்பு - 30 கிராம்,
பட்டை, கிராம்பு,
ஏலக்காய் - 10 கிராம்,
சோம்பு, சீரகம், காய்ந்தமிளகாய், மிளகு - தலா 10 கிராம்,
தக்காளி - 100 கிராம்,
கொத்தமல்லி, புதினா - 1/2 கட்டு,
கறிவேப்பிலை, உப்பு - தேவைக்கு,
நல்லெண்ணெய் - 250 கிராம்.

எப்படிச் செய்வது?

சிக்கனை உரலில் போட்டு நன்றாக இடித்துக் கொள்ளவும். அதேபோல் வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், இஞ்சிபூண்டு ஆகியவையும் இடித்துக் கொள்ளவும். வெறும் கடாயில் சோம்பு, சீரகம், காய்ந்தமிளகாய், மிளகை வறுத்து ஆறியதும் பொடித்து கொள்ளவும். கடாயில் நல்லெண்ணெயை காயவைத்து பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் தாளித்து, இடித்த வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், இஞ்சிபூண்டு கலவை போட்டு நன்கு வதக்கி, சிக்கன் துண்டுகளையும் போட்டு நன்றாக வதக்கவும். பின் அரைத்த மசாலா பொடி, தக்காளி, கொத்தமல்லி, புதினா, கறிவேப்பிலை, துவரம்பருப்பு, தண்ணீர் 2 லிட்டர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும். சிக்கன், துவரம்பருப்பு நன்கு வெந்து தண்ணீர் 1 லிட்டராக சுண்டி வந்ததும் இறக்கி சூடாக பரிமாறவும்.