தயிர் ரவை இட்லி
என்னென்ன தேவை?
கடைந்த தயிர் - 200 மி.லி., ரவை - 200 கிராம், உப்பு - தேவைக்கு, பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், ஆப்ப சோடா - 1 சிட்டிகை, கேரட் துருவல் - 1/2 கப்.
தாளிக்க...
முந்திரி - 10, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1 டீஸ்பூன், பச்சைமிளகாய் - 4, கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன், நெய் - 50 கிராம், கறிவேப்பிலை - 1 ஆர்க்.
எப்படிச் செய்வது?
தயிரில் ரவை, உப்பு, பெருங்காயத்தூள் கலந்து 30-40 நிமிடம் ஊறவைத்து, ஆப்ப சோடா சேர்த்து கலக்கவும். கடாயில் நெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்த பொருட்களை தாளித்து, தயிர் ரவை கலவையில் கொட்டி கலக்கவும். இட்லி தட்டில் நெய் தடவி கலவையை ஊற்றி, அதன் ேமல் கேரட் துருவல் தூவி, 7-10 நிமிடம் வரை வேகவிட்டு எடுக்கவும். தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
குறிப்பு: அதிக நேரம் ஊற வைத்தாலும், மாவு கெட்டியாக இருந்தாலும், ரவை இட்லி கொழுக்கட்டை போல் ஆகி விடும்.
|